Video clip
Lượt truy cập website
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,175
  • Tháng hiện tại66,762
  • Tổng lượt truy cập1,699,750
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về Website này?

5 lưu ý để chúng mình sử dụng Mạng xã hội an toàn hơn

Thứ năm - 11/11/2021 21:23
Hiện nay những người trẻ được tiếp xúc và sử dụng mạng xã hội từ rất sớm nhưng không phải ai cũng biết tránh những rủi ro không mong muốn.Bước vào tuổi thanh thiếu niên, các bạn trẻ rất hứng thú với việc làm quen và khám phá công nghệ và hầu như đều sẻ sở hữu một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội. Giống như tất cả các công cụ khác, MXH không thể nói là tốt hay xấu một cách chính xác. Nó chỉ đơn giản là được chúng ta sử dụng như thế nào, mang đến hiệu quả tích cực hay hệ quả tiêu cực. Việc đảm bảo chúng ta có thể trở thành một “công dân Internet” thông minh và an toàn, đồng thời có thể phân biệt điều tốt và điều xấu thì hãy cùng nhau tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng giúp việc sử dụng MXH an toàn nhé. 
5 lưu ý để chúng mình sử dụng Mạng xã hội an toàn hơn
 
 

Suy nghĩ trước mỗi lần ấn "đăng tải"

MXH là nền tảng để chúng ta có thể học tập và chia sẻ kiến thức của bản thân. Đây cũng là nơi ăng khả năng sáng tạo, truyền tải các ý tưởng đến mọi người và cộng đồng. Đồng thời là nơi kết nối các nhà giáo dục và thế hệ học trò. 

Vì là một mạng lưới kết nối nhiều người với nhau nên chúng ta không nên chia sẻ các hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội, ngày sinh và sở thích cũng sẽ được các nền tảng đó thu thập thông tin. Do đó chúng ta cần chọn lọc thông tin trước khi công khai. 

5 lưu ý để thiếu niên chúng mình sử dụng MXH an toàn hơn - Ảnh 1
 

Cài đặt riêng tư, không chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai

Do không có chính sách kiểm duyệt thông tin theo lứa tuổi nên chúng ta dễ bắt gặp những thông tin tiêu cực hay hình ảnh không phù hợp với độ tuổi thanh thiếu niên. Ngoài ra phần thông tin cá nhân các bạn hãy giữ cho mình biết thôi nhé, không nên chia sẻ với bất cứ ai ngay cả bạn thân nhất.

Hạn chế công khai những việc làm hàng ngày 

Bạn biết không, những việc bạn làm hàng ngày, hay thói quen của bạn, bất cứ thứ gì liên quan đến bạn đều có thể thu hút mối quan tâm của người lạ.  Điều này có thể gặp những rắc rối không đáng có từ người dùng mạng khác và không lường trước diễn biến gì sẽ xảy ra. 

5 lưu ý để thiếu niên chúng mình sử dụng MXH an toàn hơn - Ảnh 2
 

Không kết bạn với người lạ

Bạo lực học đường hay bạo lực về ngôn từ trên mạng xã hội cũng là nguy cơ các thanh thiếu niên sử dụng MXH có thể gặp phải. Các bạn có thể đối mặt với khả năng gặp nhầm người nếu làm quen bạn bè trên mạng. 

5 lưu ý để thiếu niên chúng mình sử dụng MXH an toàn hơn - Ảnh 4
 

Hãy là một người dùng MXH văn minh

Vì MXH là nơi có nhiều người, nhiều độ tuổi vì vậy chúng ta cần phải kiểm soát về phát  ngôn. Hãy rèn luyện về sự tử tế, cách hành xử trước mỗi lần đăng tải hay gửi tin nhắn, thông điệp lên các nền tảng này để làm trở thành người một cách tôn trọng, không gây tổn thương đến người khác nhé! 

Nguồn tin: thieunien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
bang doc w1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây