Video clip
Lượt truy cập website
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,175
  • Tháng hiện tại66,905
  • Tổng lượt truy cập1,699,893
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về Website này?

Công văn số 682/UBND-NCVX ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 03/05/2021 21:21
Ngày 03/5/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 682/UBND-NCVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nội dung Công văn cụ thể như sau:
Công văn số 682/UBND-NCVX ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Thông báo số 89/TB-VPCP ngày 01/5/2021 thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19; Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trước diễn biến mới của dịch bệnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của nhân dân, của cộng đồng lên trước hết để bình tĩnh và sáng suốt, chủ động và sáng tạo, tích cực và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tại các Văn bản: Công văn số 107-CV-TU ngày 29/4/2021 của Tỉnh ủy Quảng Bình về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19; Công văn số 462/UBND-NCVX ngày 26/4/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19; Thông báo số 1454/TB-VPUBND ngày 28/4/2021 về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 tỉnh để triển khai các biệp pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tuyệt đối không được thỏa mãn với thành tích đã đạt được; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

2. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm,…). Trường hợp tổ chức phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định (giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành xem xét quyết định quy mô tổ chức các sự kiện do cấp mình quản lý, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh).

3. Tạm dừng một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh gồm: Các rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, từ 0 giờ 00 phút ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường (trừ các lớp học, ôn thi đối với các học sinh cuối cấp nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch).

4. Yêu cầu tất cả người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi ra ngoài tỉnh trở về, đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Những người đã từng đi đến, về từ các vùng có dịch hoặc đi qua vùng dịch đến tỉnh Quảng Bình bắt buộc đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế cấp huyện khai báo để được hướng dẫn cách ly y tế phù hợp và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

5. Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

6. Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe, các địa điểm công cộng tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự của tôn giáo và các sự kiện tập trung đông người...

7. Tiếp tục thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp nghi ngờ có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

8. Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê..., đồng thời cần thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như trang bị khẩu trang phòng hộ cho nhân viên; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi và xử lý công việc, làm việc trực tuyến. Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; đối với trường hợp hội nghị cần phải tổ chức thì phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như phải đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, nói chuyện cự ly gần; sát khuẩn tay trước và sau cuộc họp, vệ sinh phòng họp và các vật dụng sau mỗi cuộc họp,...

9. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch (nếu có); chủ động tổ chức thực hiện xét nghiệm trên diện rộng và chỉ đạo công tác điều trị tại các bệnh viện theo kịch bản đã ban hành. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bảo đảm độ bao phủ tiêm chủng trên địa bàn theo tiến độ cung cấp vắc xin từ Bộ Y tế, không để xảy ra gián đoạn công tác tiêm chủng.

10. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ được giao, khẩn trương chỉ đạo:

Rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly y tế, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly lây nhiễm ra cộng đồng; chấn chỉnh, kiểm soát và thực hiện nghiêm quy trình bàn giao, tiếp nhận trường hợp hoàn thành cách ly về địa phương để thực hiện các quy định tiếp theo; tổ chức thực hiện, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thủy, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật, kịp thời công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Nguồn tin: www.quangbinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

bang doc w1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây