Video clip
Lượt truy cập website
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,175
  • Tháng hiện tại66,767
  • Tổng lượt truy cập1,699,755
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về Website này?

Ông bố giàu có sững sờ khi con trai bảo: giờ thì con biết mình nghèo ra sao

Thứ sáu - 03/01/2020 03:12

Ông bố giàu có sững sờ khi con trai bảo: giờ thì con biết mình nghèo ra sao

Sau chuyến trải nghiệm ở vùng quê nghèo, cậu con trai một gia đình giàu có bảo với bố: "Cám ơn bố đã cho con biết chúng ta nghèo ra sao". Điều đó khiến người bố bất ngờ đến sững sờ. Và nó cũng mang đến cho nhiều người cảm nhận sâu sắc về hạnh phúc thực sự. Dưới đây là toàn bộ câu chuyện được đăng trên trang inspirationalstories.eu.
Sau chuyến trải nghiệm ở vùng quê nghèo, cậu con trai một gia đình giàu có bảo với bố: "Cám ơn bố đã cho con biết chúng ta nghèo ra sao".


Điều đó khiến người bố bất ngờ đến sững sờ. Và nó cũng mang đến cho nhiều người cảm nhận sâu sắc về hạnh phúc thực sự. Dưới đây là toàn bộ câu chuyện được đăng trên trang inspirationalstories.eu.Có một cậu bé con nhà giàu có. Một hôm, bố cậu đưa cậu về một vùng quê, nơi mà ông mong muốn cho con trai thấy, người nghèo sinh sống ra sao. Vì thế họ đến nông trại của một gia đình rất nghèo để tiện quan sát. Họ ở đó vài ngày.

 

Ảnh minh họa: Pixabay

Khi trở về, người bố đã hỏi con trai cảm nhận thế nào về chuyến đi. "Ồ, thật tuyệt vời, thưa bố", người con trả lời. "Có phải là con đã biết người nghèo sống thế nào rồi chứ?", người bố hỏi tiếp. "Vâng, con biết rồi ạ", cậu bé đáp. Người bố đề nghị con nói rõ thêm cảm nhận về chuyến đi.

"Chà, chúng ta chỉ có một con chó còn họ có bốn con. Trong vườn nhà mình có một hồ bơi, trong khi họ có một dòng sông không bao giờ ngưng chảy. Chúng ta có những chiếc đèn lồng đắt tiền còn họ có cả những ngôi sao trên đầu vào ban đêm. Chúng ta có mái hiên, họ có cả bầu trời. Chúng ta chỉ có một mảnh vườn nhỏ, trong khi họ có những cánh đồng bất tận. Chúng ta mua thức ăn, họ thì trồng ra nó. Chúng ta có hàng rào cao để bảo vệ tài sản nhưng họ không cần đến vì đã có bạn bè dòm ngó giúp cho."

 

Ảnh minh họa: Pixabay

Người bố sững sờ. Ông không nói được lời nào. Rồi cậu bé nói thêm: Cảm ơn bố, vì đã cho con thấy chúng ta nghèo ra sao.

Câu chuyện này cho thấy sự giàu có cũng như hạnh phúc thực sự không thể được đo lường bằng vật chất. Tình yêu, tình bạn và sự tự do có giá trị gấp nhiều lần hơn thế.

KAREN NG.

dịch từ inspirationalstories.eu

Nguồn tin: muctim.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
bang doc w1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây