Video clip
Lượt truy cập website
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,773
  • Tháng hiện tại59,192
  • Tổng lượt truy cập1,518,678
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về Website này?

10 kỹ năng cơ bản trẻ cần biết để bảo vệ bản thân

Thứ năm - 16/10/2014 04:26
1. Nói chuyện với người lạ
Nhận thức được những tình huống với người lạ là điều rất quan trọng liên quan đến sự an toàn của trẻ. Cha mẹ cần phải nói chuyện với trẻ về chủ đề này để giúp con nâng cao hiểu biết và kỹ năng xử lý tình huống, chứ không phải đe dọa chúng. Không để cho người lạ ôm hôn hay chạm vào mình. Cần biết cắt đuôi nếu thấy có dấu hiệu bị theo dõi.
2. Phải làm gỡ trong một thảm họa tự nhiờn
Trong khi một số thảm họa tự nhiên cho phép chúng ta có thời gian để chuẩn bị, thỡ lại cú một vài trường hợp khác không may đến mà không được cảnh báo. Vỡ thế, hóy dạy cho trẻ biết chỳng phải làm gỡ trong trường hợp thiên tai đe dọa môi trường sống của bạn.
3. Trẻ phải biết làm gỡ khi bị lạc
Dạy trẻ phải làm gỡ trong trường hợp chúng bị lạc có thể giúp chúng an toàn và chắc chắn trở được trở về. Hóy đứng yên tại chỗ, bỡnh tĩnh, khụng khúc lúc, gọi tờn bố mẹ hoặc tờn của bộ, nhớ số điện thoại của bố mẹ và địa chỉ gia đỡnh, tỡm kiếm sự giỳp đỡ từ một người khác đáng tin cậy như cô chú công an, bảo vệ… là những gợi ý mà bạn cú thể dạy trẻ.
tre-lac-1376182235_500x0.jpg
Nếu bị lạc bố mẹ, bé nên đến gặp các chú công an nhờ giúp đỡ - Ảnh: tienphong.vn
 
4. Kỹ năng cơ bản về việc xác định hướng
Chúng ta không đũi hỏi bộ nhỡn bản đồ giỏi hoặc có thể xác định hướng theo vị trí của mặt trời, nhưng nhận thức và định vị hướng cơ bản có thể giúp chúng an toàn trong nhiều trường hợp. Hóy giỳp con của bạn phỏt triển kỹ năng này bằng cách cho phép chúng dẫn đường khi ra khỏi trung tâm mua sắm để quay trở lại bói đỗ xe hoặc xung quanh khu phố khi đi dạo cùng bạn.
5. Hiểu biết về khu phố của mỡnh
Con bạn cần phải làm quen với hàng xóm của chúng cũng như các khu phố lân cận trong các trường hợp khẩn cấp.
6. Địa chỉ và số điện thoại của xây nhà mỡnh
Bạn có thể nghĩ rằng con bạn biết địa chỉ của gia đỡnh và số điện thoại của bố mẹ vỡ đó cú những lần chỳng ghi nhớ và học thuộc lũng, nhưng nếu bé không thường xuyên đọc và viết số điện thoại và địa chỉ thỡ bộ sẽ rất dễ quờn lại. Vỡ thế bạn nờn thường xuyên hỏi lại trẻ để kiểm tra. Điều quan trọng là trẻ cần phải biết địa chỉ xây nhà và số điện thoại trong trường hợp chúng bị tách ra khỏi bạn.
7. Những bước sơ cứu cơ bản
Nói với trẻ về việc sơ cứu cơ bản cho mỡnh, tập trung vào những việc cần làm trong trường hợp bị những vết cắt nhỏ hay xây xát và làm thế nào để biết sự khác biệt giữa các chấn thương nhẹ hoặc và những vết thương nguy hiểm. Kiến thức cơ bản của việc sơ cứu ban đầu sẽ giúp con bạn chăm sóc tốt hơn bản thân và những người khác khi bị chấn thương .
8. Phải làm gỡ khi xảy ra hỏa hoạn
Đây là kỹ năng cần thiết giúp trẻ có thể tự cứu mạng sống của mỡnh khi cú hỏa hoạn xảy ra.
9. Trẻ cần biết nơi sống của bạn bè và họ hàng của gia đỡnh
Trong các trường hợp khẩn cấp, con bạn cần biết những ai và những nơi nào bé có thể đi đến để nhận được giúp đỡ.
10. Trẻ cần biết gọi tới số điện thoại nào trong trường hợp khẩn cấp
Ngoài số điện thoại của bố mẹ, trẻ cũng nên biết một vài số điện thoại khẩn cấp tại Việt Nam là:
Số 113 : Lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh
Số 114 : Số khẩn chữa cháy hay khi cần cứu hộ cứu nạn
Số 115 : Cấp cứu y tế
Bạn nên dạy trẻ cách gọi cho số điện thoại của công an 113 trong trường hợp khẩn cấp qua điện thoại xây nhà của xây nhà hoặc điện thoại di động của bố mẹ. Đó là việc trẻ dễ dàng học được vỡ chắc chắn chỳng biết cỏch chơi game trên điện thoại di động của bạn.
Đối với máy điện thoại cố định - để bàn hoặc dùng điện thoại thẻ, điện thoại di động... trong phạm vi tỉnh, thành phố khi muốn gọi Trung tõm Cảnh sỏt 113 thỡ gọi số 113. Tr­ường hợp ngoài phạm vi tỉnh, thành phố hoặc điện thoại di động đang ở vùng giáp ranh, muốn gọi cảnh sát 113 của địa ph­ương nào thỡ phải bấm thờm số mó vựng của địa ph­ương cần gọi.
- Đối với các máy điện thoại phụ thuộc vào tổng đài của một ngành, cơ quan, khách sạn thỡ phải gọi theo hư­ớng dẫn của tổng đài nơi đó.
 
 
ight:��x"p� p�� ce="Times New Roman" size="3">Bạn nên dạy trẻ cách gọi cho số điện thoại của công an 113 trong trường hợp khẩn cấp qua điện thoại xây nhà của xây nhà hoặc điện thoại di động của bố mẹ. Đó là việc trẻ dễ dàng học được vì chắc chắn chúng biết cách chơi game trên điện thoại di động của bạn.
Đối với máy điện thoại cố định - để bàn hoặc dùng điện thoại thẻ, điện thoại di động... trong phạm vi tỉnh, thành phố khi muốn gọi Trung tâm Cảnh sát 113 thì gọi số 113. Tr­ường hợp ngoài phạm vi tỉnh, thành phố hoặc điện thoại di động đang ở vùng giáp ranh, muốn gọi cảnh sát 113 của địa ph­ương nào thì phải bấm thêm số mã vùng của địa ph­ương cần gọi.
- Đối với các máy điện thoại phụ thuộc vào tổng đài của một ngành, cơ quan, khách sạn thì phải gọi theo hư­ớng dẫn của tổng đài nơi đó.

Tác giả bài viết: (Theo (Internet))

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
bang doc w1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây